Truy xuất nguồn gốc: Tăng sức cạnh tranh cho sản phẩm OCOP

Ngày nay, thông qua việc dán tem TXNG, tem QR code giúp người tiêu dùng có thể truy xuất và tra cứu thông tin sản phẩm nhanh chóng, thuận tiện. Đặc biệt, tem TXNG có thiết kế đặc biệt, chỉ sử dụng được một lần trên một sản phẩm. Do đó, có thể tránh được việc bóc gỡ tem trên sản phẩm chính hãng dán vào sản phẩm kém chất lượng. Bởi vậy, việc dán tem TXNG lên các sản phẩm luôn được các doanh nghiệp chú trọng thực hiện. 

 

 

     Các sản phẩm được lựa chọn áp dụng dán tem QR code là những sản phẩm được sản xuất, kinh doanh do các cơ sở được kiểm soát đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP), được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, được chứng nhận VietGAP, HACCP, sản phẩm OCOP đáp ứng các quy định về công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm, nhãn, mác hàng hóa và TXNG… Thực tế cho thấy, việc dán tem QR-Code giúp các cơ sở sản xuất, kinh doanh kiểm soát chặt chẽ quy trình sản xuất, tạo ra sản phẩm an toàn, bảo đảm nguồn gốc cho người tiêu dùng. Việc dán tem TXNG, tem QR lên sản phẩm giúp doanh nghiệp khẳng định được sản phẩm của mình đối với khách hàng và không xảy ra hiện tượng làm giả, nhái hàng hóa. Đồng thời, thông qua tem TXNG, tem QR, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với doanh nghiệp khi có nhu cầu hoặc phản ánh về chất lượng sản phẩm.

Tin tức khác

Dừng lưu thông, truy xuất nguồn gốc sản phẩm rượu nghi ngờ gây ngộ độc

Dừng lưu thông, truy xuất nguồn gốc sản phẩm rượu nghi ngờ gây ngộ độc

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) nhận được thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai về 05 trường hợp đang cấp cứu, điều trị do ngộ độc methanol, trong đó 01 trường hợp từ Thái Nguyên và 04 trường hợp từ Hà Nội cùng uống 01 loại rượu.
Chi tiết
Tăng truy xuất nguồn gốc thực phẩm để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng

Tăng truy xuất nguồn gốc thực phẩm để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng

Theo Bộ Y tế trong thời gian từ đầu năm 2024 đến nay, đã xảy ra một số vụ ngộ độc thực phẩm, trong đó có những vụ ngộ độc thực phẩm lớn làm nhiều người mắc và nhập viện điều trị. Theo kết quả điều tra ban đầu nguyên nhân ngộ độc, phần lớn liên quan đến các loại nguyên liệu thực phẩm
Chi tiết
Tăng cường kiểm soát và truy xuất nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, phòng tránh ngộ độc

Tăng cường kiểm soát và truy xuất nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, phòng tránh ngộ độc

Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh nguyên liệu thực phẩm, xử lý nghiêm những vi phạm về an toàn thực phẩm.
Chi tiết