Bí đao : có vị ngọt, tính lạnh, không độc có tác dụng lợi tiểu, tiêu phù, thanh nhiệt, giải khát, lương huyết, trừ phiền nhiệt, tiêu viêm.
(trích Cây thuốc và động vật làm thuốc ở Việt Nam tập I_NXB Khoa học Kỹ Thuật – trang 199).
- Chứa nhiều chất dinh dưỡng: các vitamin, acid amin, acid hữu cơ và khoáng chất, có chứa hàm lượng dầu thực vật cao giúp làm đẹp da, mượt tóc, tốt với vóc dáng. Hợp chất hyterin - caperic có trong bí đao giúp khống chế chuyển hóa đường thành mỡ hiệu quả.
Trà hòa tan Bí Đao : kết hợp giữa Bí đao, Táo đỏ, La hán và Gừng - giúp giảm tính hàn của bí đao. Trà ở dạng hòa tan với mùi vị thơm ngon, dễ uống và tiện lợi khi sử dụng.
Quy trình sản xuất:
- Các dược liệu được trồng tại các vùng dược liệu của Dược thảo Lila, theo hướng hữu cơ, được sàng lọc, lựa chọn các nguyên liệu tốt nhất đảm bảo chất lượng
- Các nguyên liệu được làm sạch, xử lý theo từng loại nguyên liệu, phối trộn theo tỷ lệ
- Tiến hành nấu cao các nguyên liệu, kiểm soát nhiệt độ tối ưu và thời gian để đảm bảo chiết được hết các hoạt chất mong muốn
- Làm giàu dịch chiết: cô dịch chiết tạo thành cao đặc
- Tạo cốm hòa tan: phối trộn cao đặc vừa được tạo thành với tá dược lactose, tiến hành trộn, xát hạt, sửa hạt để tạo thành dạng cốm hòa tan, tiện lợi sử dụng và bảo quản.
- Sấy khô cốm đảm bảo đạt độ ẩm theo tiêu chuẩn cơ sở
- Kiểm tra chất lượng theo các tiêu chí tiêu chuẩn cơ sở: cảm quan, độ ẩm, mùi vị…
- Đóng gói và bảo quản
- Túi zip 100g: 115.000 VND
- Hộp thiếc 200g: 265.000 VND