Lúa Châu hồng vỏ, người dân quen gọi Châu Hạng Võ, thuộc nhóm lúa mùa muộn, có tính thích nghi khá. Gieo mạ tháng Sáu, cấy tháng 8, chín vào cuối tháng Chạp, đầu tháng Giêng. Trước đây từng được trồng vùng U Minh - Kiên Giang, Hậu giang, Sóc Trăng, Trà Vinh.
Tư lúa mùa bắt đầu trồng phục hồi từ năm 2021 tại nông trại thuộc địa bàn Thị trấn Minh Lương, huyện Châu Thành, Kiên Giang.
Châu hồng vỏ đứng thứ ba về thơm ngon (trong nhóm lúa mùa truyền thống) nhưng đứng đầu về dinh dưỡng. Sự có mặt của anthocyanin (chất chống oxy hoá rất tốt cho sức khoẻ - đặc biệt là Folate) nằm trong lớp cám làm cho gạo lứt có màu hồng. Gạo này được trồng hoàn toàn không sử dụng phân bón, thuốc hoá học và phơi nắng tự nhiên bảo vệ các chất tinh tuý trong hạt gạo. Được chứng nhận hữu cơ năm 2023 bởi Quacert Việt Nam.